Home TIN TỨC Khởi Động Dự Án Phát Triển TP Quy Nhơn Thành Điểm Đến...

Khởi Động Dự Án Phát Triển TP Quy Nhơn Thành Điểm Đến Hàng Đầu Châu Á

59

(NLĐO) – Chính quyền địa phương và các bên liên quan đang tập trung hoạch định chiến lược du lịch toàn diện, bền vững, an toàn với những giá trị khác biệt để hiện thực hóa tầm nhìn thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Ngày 14-3, UBND TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định cùng Tập đoàn Tư vấn Quốc tế Boston Consulting Group (BCG) và Tập đoàn Hưng Thịnh đã có buổi làm việc để khởi động dự án phát triển du lịch, thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á vào năm 2030.

Đây là hoạt động khởi đầu triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược “Du lịch Quy Nhơn – Tầm nhìn châu Á” mà các bên vừa ký kết vào tháng 1-2022.

Ông Ngô Hoàng Nam, Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, cho rằng đây là dự án trọng điểm phát triển du lịch TP Quy Nhơn nhằm định hướng, khai thác tốt nhất tiềm năng du lịch của địa phương. Đồng thời huy động nguồn lực, thu hút đầu tư, quảng bá du lịch, từng bước xây dựng thương hiệu du lịch thành phố biển Quy Nhơn trong lòng du khách trong nước và quốc tế. Qua đó, phấn đấu đến năm 2025, TP Quy Nhơn đón trên 7,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,8 triệu lượt khách quốc tế; doanh thu du lịch đạt trên 13.000 tỉ đồng.

Tại buổi làm việc, các bên liên quan đã thảo luận, phân tích, đánh giá thêm những tiềm năng, cũng như bàn thêm giải pháp để triển khai dự án. Trên cơ sở đó, UBND TP Quy Nhơn cùng BCG và Tập đoàn Hưng Thịnh thực hiện mục tiêu tập trung hoạch định một chiến lược du lịch toàn diện, bền vững, an toàn với những giá trị khác biệt để hiện thực hóa tầm nhìn thúc đẩy Quy Nhơn thành điểm đến hàng đầu châu Á.

Theo ông Trương Văn Việt, Phó Chủ tịch kiêm Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh, tầm nhìn châu Á của Quy Nhơn có cơ sở vững chắc để sớm hiện thực hóa. Bởi lẽ, Quy Nhơn – Bình Định đang là một trong những địa phương đi đầu, là điểm sáng về tăng trưởng KT-XH của vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

“Tập đoàn Hưng Thịnh luôn nỗ lực đồng hành cùng tỉnh Bình Định nói chung, TP Quy Nhơn nói riêng trong các hoạt động xây dựng, phát triển KT-XH với kỳ vọng đến năm 2030, thậm chí là sớm hơn, Quy Nhơn sẽ trở thành điểm đến hàng đầu không chỉ của châu Á mà còn trên toàn cầu”, ông Việt nhấn mạnh

Previous articleTập Đoàn Hưng Thịnh ký kết hợp tác và động thổ khách sạn 5 sao Marriott Quy Nhơn Resort & Spa tại Merryland Quy Nhơn
Next articleQuy Nhơn Có Gì Chơi
Contact Me on Zalo
Hotline